Phiên bản 78 của trình duyệt web Google Chrome hiện có sẵn để tải xuống cho người dùng Windows, macOS, Linux, ChromeOS, Android và iOS.

Được ra mắt vào ngày hôm nay, Chrome 78 đi kèm với menu tùy chỉnh mới cho trang New Tab, hỗ trợ công cụ Kiểm tra mật khẩu, thử nghiệm HTTPS DNS và xóa tính năng bảo mật XSS Auditor cũ. Đặc biệt, Chrome 78 sẽ có chế độ Dark Mode mặc định cho mọi trang web.

dark-mode.

Forced Dark Mode là một tính năng mới, cho phép biến giao diện của mọi trang web thành nền tối, cho dù trang web đó có được hỗ trợ hay không. Tính năng này sẽ không làm thay đổi mã nguồn của trang web, mà sử dụng đảo ngược màu sắc để chuyển đổi giao diện trang web thành Dark Mode.

Một số trang web có thể trông khá lạ mắt khi tính năng này được bật, và có thể chưa thực sự được hoàn thiện tốt nhất. Tuy nhiên đây vẫn là một trải nghiệm thú vị mà chắc chắn các bạn nên thử qua.

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần cập nhật phiên bản Chrome 78. Sau đó truy cập địa chỉ chrome://flags/#enable-force-dark và kích hoạt tính năng Forced Dark Mode.

Hiện tại, chúng tôi nhận thấy chế độ hoạt động tốt nhất là “Enabled with selective inversion of non-image elements”

dark-mode.