Landing page sẽ là xu hướng thiết kế website 2019

Landing page sẽ là xu hướng thiết kế website 2019. Trong thời buổi 4.0 như hiện nay, sở hữu Landing page giúp bạn tìm kiếm khách hàng. Điều hướng hành vi mua sắm của họ dễ dàng hơn. Việc sử dụng Landing page đang ngày càng đươc phổ biến và rộng rãi trên mọi lĩnh vực. Nhưng  bạn không biết người dùng làm gì trên Landing page. Nên không có một landing page tốt sẽ khiến người dùng không tới gần được sản phẩm của bạn.

Vậy Landing page sẽ là xu hướng thiết kế website 2019? Landing page?

Landing page nói một cách ngăn gọn dễ hiểu nhất: “Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến Landing Page là một trang web đơn. Có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể.”

Ba loại landing page phổ biến

  • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (LEAD GENERATION PAGE): Landing page có nhiệm vụ kêu gọi khách hàng đăng ký sự kiện. Điền form thông tin tư vấn, nhận quà,…để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

Landing page sẽ là xu hướng thiết kế website 2019

  • Landing page bán hàng (Sales Page): Landingpage có nhiệm vụ thuyết phục khách hàng thực hiện mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ trên Landingpage.

Landing page

  • Landing page trung gian chuyển đổi (Click-through Page):  Landingpage cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dẫn khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

CLICK-THROUGH PAGE

Landing Page và Website trong thương mại điện tử.

Landing Page và website tồn tại song song và hỗ trợ cho nhau. Hãy xác định mục đích sử dụng để đạt hiểu quả cao nhất cho các chiến dịch marketing quảng cáo của bạn.

Landing page:

Trong thế giới thương mại điện tử, Landing Page sử dụng hiệu quả nhất với các  ngành nghề dịch vụ.(đào tạo, spa làm đẹp, bất động sản, du lich, tài chính, sự kiện…)

Ngoài mục đích bàn hàng, Landing Page còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác… trong marketing quảng cáo như: trang khuyến mại, tặng quà, ebook, sự kiện, phễu marketing…

Website:

Với mô hình kinh doanh nhiều dòng sản phẩm, nhiều mẫu mã hàng… Bạn vẫn cần phải có website để kinh doanh trực tuyến. Kết hợp sử dụng Landing Page cho các chiến dịch marketing quảng cáo phù hợp.

Năm bước thiết kế Landing Page.

Năm bước thiết kế Landing Page.

 

Landing page sẽ là xu hướng thiết kế website 2019

Bước 1: Xác định mục tiêu chuyển đổi mong muốn và các chỉ số KPI cần đạt

Bước 2: Xây dựng nội dung để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mục tiêu

Bước 3: Thiết kế giao diện Landing Page kết hợp nội dung ở bước 2

Bước 4: Chạy thử nghiệmmột số mẫu để chọn ra mẫu tối ưu nhất và duy trì

Bước 5: Đo lường các chỉ số và đưa ra báo cáo.

Lợi ích khi thiết kế landing page.

Theo các báo cáo của Hubspot, các doanh nghiệp có càng nhiều landing page hoạt động hiệu quả. Thì khách hàng tiềm năng sẽ càng cao

– Giúp website tăng traffic: landing page điều hướng người xem về trang chủ, trang đăng kí thông tin hoặc bán sản phẩm.

– Cải thiện doanh số bán hàng: nhờ có landing page, khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

– Củng cố uy tín doanh nghiệp, nâng cao thương hiệu: trong trường hợp doanh nghiệp của bạn bán nhiều sp. Trong chiến dịch triển khai nhiều dự án thì landing page giúp việc quảng cáo trở nên dễ dàng hơn.

– Dễ dàng thu thập thông tin khách hàng. Thông qua hình thức đăng kí email nhận tin, nhận e-book, nhận tin khuyến mãi theo cách nhanh chóng và thoải mái nhất.