Chào mừng bạn quay lại loạt bài của chúng tôi về các mẹo dành cho những nhà thiết kế không chuyên! Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về tính nhất quán của thiết kế, thu thập cảm hứng từ các nhà thiết kế khác, tầm quan trọng của không gian trắng, cách các màu sắc tác động đến quan điểm của người xem về thiết kế của bạn, thử nghiệm thiết kế của bạn và cách duy trì độc đáo với từng dự án bạn tạo. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp một số mẹo và thủ thuật nhanh có thể giúp bạn tận dụng tối đa các kỹ năng thiết kế mà bạn có. Không có bất kỳ kỹ năng thiết kế nào? Đừng lo lắng! Bài viết này có thể giúp bạn bắt đầu! Vì vậy, hãy cùng bắt đầu nhé!

Giữ cho thiết kế của bạn nhất quán trên tất cả các trang trong dự án của bạn.

Tính nhất quán là một trong những thành phần chính tạo ra thiết kế chuyên nghiệp. Ngay cả những thiết kế cơ bản nhất có thể trông tuyệt vời bằng cách giữ các yếu tố tương tự trong suốt thiết kế của bạn. Thiết kế tốt không phải là làm cho mọi thứ trên trang của bạn giống hệt nhau, mà là hiển thị cho người xem một số sự gắn kết trong suốt thiết kế của bạn. Sử dụng cùng màu sắc và phông chữ trong suốt thiết kế của bạn để ngay lập tức làm mọi thứ hoạt động tốt với nhau. Bạn cũng có thể triển khai tính nhất quán bằng cách đảm bảo rằng tất cả ảnh của bạn đều có cùng kích thước hoặc mỗi đoạn văn của bạn sử dụng cùng một văn bản và khoảng trắng.

chia-khoa-thanh-cong. ​

Hãy sáng tạo, nhưng đừng ngại sao chép phong cách của những nhà thiết kế truyền cảm hứng cho bạn.

Mới nghe có vẽ nó khá vô lý, nhưng khi bạn ngẫm lại một chút, việc vay mượn ý tưởng của người khác là một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng thiết kế của bạn. Lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ và nhà thiết kế khác mang lại cho bạn một cảm giác thực sự về những gì bạn thích và những gì bạn không thích. Nó cũng tạo cho bạn một cảm giác về những gì hoạt động và những gì không hoạt động. Tôi chắc chắn không ủng hộ công việc ăn cắp ý tưởng của người khác, nhưng tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời để nghiên cứu thiết kế của họ và sử dụng những gì bạn đã học để cải thiện kỹ năng của bạn.

Đừng quên sử dụng khoảng trắng.

Nhiều người mới bắt đầu đến với thế giới thiết kế đồ họa có xu hướng nhồi nhét quá nhiều thông tin vào thiết kế của họ. Đừng sợ những khu vực trống lớn trong suốt thiết kế của bạn. Tập trung vào việc bao gồm các yếu tố cần thiết và quan trọng. Việc người xem tập trung vào các điểm chính trong công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều nếu bạn không làm ngập thiết kế của mình bằng văn bản và các yếu tố không cần thiết. Nó cũng tiết kiệm thời gian cho bạn. Nếu bạn thêm nhiều yếu tố hơn thiết kế yêu cầu, bạn chỉ cần dành thêm thời gian sắp xếp và thao tác các yếu tố đó. Cố gắng hết sức để giữ mọi thứ thật đơn giản.

326780-P9JGF8-718. ​

Sử dụng đồ họa sáng để thu hút sự chú ý.

Ánh mắt của con người sẽ bị thu hút bằng màu sắc táo bạo và tươi sáng. Màu sắc có thể gợi lên cảm xúc mạnh mẽ và màu sắc bạn sử dụng trong thiết kế của mình có thể tạo ra những cảm xúc nhất định. Màu sắc cũng có thể ảnh huởng đến cảm xúc của người xem và giúp bạn truyền tải thông điệp của mình hiệu quả hơn. Việc tạo ra cùng một thiết kế với hai cách phối màu khác nhau có thể tạo ra hai cảm xúc khác nhau từ người xem của bạn. Màu sắc tươi sáng thường tạo ra sự hạnh phúc, tươi mới và hứng thú. Đây là tất cả những cảm xúc mà bạn thường muốn từ một khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng màu sắc để truyền tải các thông điệp khác nhau, hãy xem: Tác động cuả màu sắc đến hành vi người dùng.

color-test. 

Thử nghiệm với các phiên bản khác nhau của cùng một thiết kế.

Cũng giống như việc sử dụng các phối màu khác nhau có thể gợi lên những cảm xúc khác nhau, những thay đổi thiết kế khác cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức tổng thể về thiết kế của bạn. Đó là một thực hành tốt để kiểm tra các phiên bản khác nhau của cùng một thiết kế để xem bạn cảm thấy thế nào về mỗi phiên bản. Bạn cũng nên hỏi ý kiến hoặc phản hồi từ người khác. Nhìn thấy tất cả các phiên bản khác nhau của thiết kế cạnh nhau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lựa chọn thiết kế nào là tốt nhất cho dự án của bạn. Bạn sẽ thường thấy rằng có những thứ bạn thích về mỗi phiên bản thiết kế của bạn. Lý tưởng nhất, bạn sẽ kết hợp tất cả các đặc điểm tốt nhất của từng thiết kế để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Hãy nhớ rằng, nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy thử lại.

Thêm sự tinh tế độc đáo của riêng bạn vào thiết kế của bạn.

Chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc lấy cảm hứng từ các nhà thiết kế khác, nhưng tôi muốn nhân cơ hội này để nhắc bạn rằng việc thêm phong cách độc đáo của riêng bạn cũng quan trọng không kém việc mượn ý tưởng từ phong cách của người khác. Không có ai khác trên thế giới như bạn. Suy nghĩ và ý tưởng của bạn là duy nhất và đó là những gì làm cho mỗi người trên thế giới trở nên đặc biệt. Thêm phong cách của riêng bạn vào thiết kế của bạn là quan trọng cho sự phát triển không chỉ của thiết kế của bạn, mà là thiết kế của cộng đồng. Nếu mọi người chỉ sao chép lẫn nhau thì sẽ không có gì mới để thêm vào thế giới. Cho phép người khác truyền cảm hứng cho bạn, nhưng luôn để ánh sáng của bạn tỏa sáng qua thiết kế của bạn.