Một bộ sưu tập các thiết kế menu chuyên nghiệp sẽ truyền cảm hứng cho bạn với những ý tưởng cho dự án thiết kế menu tiếp theo của bạn.

Bạn sẽ thấy các thiết kế menu cho các nhà hàng, các địa điểm thức ăn nhanh, thực đơn theo chủ đề ngày lễ, thực đơn theo phong cách cổ điển, và nhiều thể loại khác. Những thiết kế tuyệt vời sẽ gợi lên cảm giác ngon miệng và kích thích khẩu vị, chính vì thế đối với những nhà hàng, quán ăn,… một menu được đầu tư thiết kế là điều rất được ưu tiên.

1. Thiết kế menu bằng hình ảnh chụp

Không có gì hiệu quả hơn trong việc đánh thức các giác quan bằng các hình ảnh đẹp. Đây là lý do tại sao hầu hết các nhà hàng thường chọn các hình ảnh chất lượng cao của các món ăn ngon và hấp dẫn nhất. Gần đây, các nhà thiết kế thích các thiết kế mở hơn là các bức ảnh bị đóng khung nhưng cả hai vẫn rất phổ biến.

  • Hình ảnh có khung

food-menu-minimalist-design-for-inspiration.
menju-dlja-restorana-ginza-minimalistic-style-menu-design-with-big-images-for-inspiration.

Điều thường thấy đối với kiểu bố trí menu này là các bức ảnh được đặt trong các phần có khung cụ thể – giống như một danh mục các bức ảnh sản phẩm. Thường có một vài bức ảnh trên mỗi trang nhưng ngay cả khi đó là một bức ảnh, nó vẫn được gắn vào khung.

YS-Restaurant-beautiful-minimalist-menu-design-for-inspiration.
dlja-zhenschin-magazine-style-colorful-candy-menu-design-for-inspiration.

  • Thiết kế mở

Hình ảnh ở bố cục thiết kế mở có vẻ như không có bất kỳ cạnh nào. Nó hoàn toàn lấp đầy trang và mang lại cảm giác rằng bố cục đang muốn vượt ra ngoài các trang menu.

modern-printed-menu-design-for-inspiration.
Food-photo-layout-menu-design-for-inspiration.
dizajn-menju-i-fud-foto-menu-design-for-inspiration.

Bố cục mở trong các thiết kế menu có thể giúp tạo cảm giác rằng khách hàng đang nhìn vào một tạp chí sang trọng. Kiểu thiết kế menu này rất được ưa thích gần đây, vì nó hấp dẫn và kích thích các giác quan hơn so với bố trí menu truyền thống.

Modern-Black-menu-Coffee-House-menu-design-for-inspiration.
Ovio-modern-menu-with-huge-food-images-design-for-inspiration.
Fresh-Food-Market-menu-with-rotated-text-design-for-inspiration.

Văn bản thường được thêm vào dưới dạng các hộp riêng biệt trên các hình ảnh nền lớn. Những thực đơn này thường rất sặc sỡ và có xu hướng làm tăng sự quan tâm của khách hàng trong việc thử nhiều món ăn hơn từ thực đơn.

Kinza-Cafe-colorful-dishes-menu-design-for-inspiration.
73765677-red-menu-with-vivid-pictures-menu-design-for-inspiration.
modern-restaurant-menu-with-hand-drawn-elements-design-for-inspiration.

2. Menu sử dụng văn bản đơn giản

Không phải tất cả các nhà hàng đều thích sử dụng hình ảnh lớn. Đôi khi chỉ sử dụng các đoạn văn bản đơn giản vẫn có thể hoạt động tốt và phần còn lại là trí tưởng tượng của khách hàng. Dưới đây là một số ví dụ về các menu sử dụng văn bản gọn gàng cũng có một số thiết kế mang phong cách sáng tạo.

Garden-Coffee-menu-design-for-inspiration.
Stand-Caffe-classy-and-elegant-menu-design-for-inspiration.
Good-Union-BBQ-minimalistic-menu-design-for-inspiration.

Cho dù được trang trí với một số hình minh họa, các menu này thường hạn chế việc sử dụng nhiều hình ảnh. Đối với các thiết kế menu này, chọn một loại giấy độc đáo có thể là một lựa chọn tốt và là một bổ sung tốt cho giao diện cuối cùng.

Eulogio-Fonda-Fina-minimalistic-simple-retro-menu-design-for-inspiration.
Cabine-Tri-fold-Menu-outline-menu-design-for-inspiration.
Karl-Schmidt-retro-sepia-style-menu-design-for-inspiration.

3. Thiết kế menu sử dụng hình vẽ

Thiết kế menu dễ thương với các màu sắc tươi sáng và hình minh họa đáng yêu sẽ mang đến tâm trạng vui vẽ cho người xem. Những kiểu thiết kế menu này phù hợp cho các địa điểm thức ăn nhanh và quán ăn tự phục vụ hoặc các quán hàng với khách hàng chủ yếu là giới trẻ, tuổi teen.

Restaurant-Menu-Card-with-food-illustrations.
Deliverance-flat-illustrations-menu-design.

4. Thiết kế menu sang trọng và thanh lịch

Các thiết kế menu sang trọng phù hợp cho các nhà hàng sang trọng. Những thiết kế menu này thường đơn giản và sử dụng ít màu sắc. Chúng được trang trí với một số họa tiết, đường cong mỏng và các chi tiết khác để tôn lên sự đẳng cấp và chi tiết.

Del-Mare-stylish-menu-design-for-inspiration.
El-Palique-elegant-restaurant-menu-design-for-inspiration.
Trasfonda-classy-restaurant-menu-design-for-inspiration.
Classy-Food-menu-design-for-inspiration.

5. Thiết kế menu vui tươi

Không có gì quý giá hơn là tạo ra một nụ cười trên khuôn mặt của khách hàng. Các menu này sử dụng hình ảnh vui nhộn, cũng như màu sắc tươi sáng, lạc quan để tạo cho khách hàng một tâm trạng tốt. Tuyệt vời cho các nhà hàng quán ăn nhanh và các cửa hàng sinh viên, học sinh.

retrox-menue-calsmalar-menu-design-for-inspiration.
Momen-KSA-fresh-and-friendly-menu-design-for-inspiration.
colorful-mexican-menu-design-for-inspiration.
Leo-shaverma-bar-black-and-white-menu-with-illustrations-design-for-inspiration.

6. Các yếu tố vẽ tay trên thiết kế menu

colorful-menu-on-blackboard-with-hand-drawn-text-design-for-inspiration1.
Anna-Butkevych-hand-made-menu-design-for-inspiration1.
double-you-creative-traveler-style-menu-design-for-inspiration.
Coffee-vintage-menu-design-for-inspiration.

7. Thiết kế menu theo phong cách cổ điển

Thiết kế menu theo phong cách retro cổ điển chắc chắn sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy kết nối với cửa hàng theo một cách đặc biệt hơn. Các thiết kế này sử dụng các bảng màu cụ thể – hơi mờ hơn bình thường, cũng như hiệu ứng grunge, hiệu ứng nhiễu, họa tiết giấy và đồ trang trí dành riêng cho các thiết kế từ những năm 50.

[​IMG]
87453969-retro-menu-with-old-paper-design-for-inspiration.

8. Thiết kế thực đơn theo chủ đề ngày lễ

Tổ chức một bữa tiệc cho một ngày lễ đặc biệt trong năm là một dịp tuyệt vời để gây ngạc nhiên cho khách hàng của bạn với một menu tùy chỉnh. Cho dù Halloween, Giáng sinh, Năm mới hay Ngày Valentine, các thiết kế menu này được trang trí theo ngày lễ cụ thể.

beautiful-new-year-menu-design-for-inspiration.
romantic-Valentines-Day-Menu.

Chúng tôi hy vọng ý tưởng đã xuất hiện trong đầu của bạn. Những thiết kế menu đầy cảm hứng này chắc chắn là những ví dụ tuyệt vời về các thiết kế menu vừa đẹp vừa đầy đủ chức năng.