Mùa đông là một trong những mùa đẹp nhất trong năm với nhiều hoạt động lễ hội nhộn nhịp và là thời khắc mà chúng ta đón chào một năm mới. Dưới đây là năm mẹo giúp bạn thực hiện ý tưởng về các dự án thiết kế đồ họa trong dịp giáng sinh.

1. Tạo các ánh kim

Không có gì làm bạn liên tưởng nhiều nhất đến không khí lễ hội bằng một chút ánh sáng lấp lánh. Sử dụng các vật liệu làm bằng kim loại hoặc chọn các hiệu ứng in đặc biệt khi bạn có thể.

anh-kim.

Phong cách đổ màu ánh kim (iridescent color effect) cũng là một nhân tố giúp trào lưu “kim loại hóa” trong các bản thiết kế trở nên nổi bật hơn. Những bản thiết kế này thật đáng mê hoặc khi ánh sáng đổ xuống, làm lộ ra những mảng màu tuyệt diệu.

su-dung-hieu-ung-kim-loai-7. su-dung-hieu-ung-kim-loai-6.

2. Đừng chỉ chọn một dịp lễ

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, có thể sẽ không phù hợp nếu chỉ thiết kế với mỗi một chủ đề Giáng sinh trong mùa đông. Bạn nên bao gồm một chủ đề bao quát đại diện cho cả một mùa. Hãy lựa chọn những đặc tính tiêu biểu của mùa đông để tạo ra một thiết kế chứa đựng cảm xúc.

winter-city.

Sử dụng phong cảnh mùa đông, màu sắc và hình ảnh để tạo một cảm giác của kỳ nghỉ cuối năm, giúp người xem cảm thấy thư giản và dễ chịu của những ngày sắp chuyển giao năm mới.

e61c7060349761.5a4910d1980d9.

Ví dụ thời tiết giá lạnh là một dịp rất lãng mạng cho những cặp đôi. Hãy suy nghĩ kỹ về đối tượng mục tiêu để tạo ra một thiết kế phù hợp.

3. Sử dụng các kiểu chữ đặc trưng

Các dự án thiết kế đồ họa dịp Giáng sinh mang đến một cơ hội đặc biệt để làm mọi thứ với kiểu chữ mà bạn có thể không có cơ hội thử nghiệm với bất kỳ thời điểm nào khác trong năm. Hãy liên tưởng về những thiết kế nào bạn có thể sử dụng các kiểu chữ Scipt uốn lượn hoặc các kiểu chữ viết tay trẻ con để tạo sự thu hút.

mery-christmas.

Với các lời chúc đơn giản của các ngày lễ như Giáng sinh vui vẻ, Ngày lễ vui vẻ, Merry Christmas – những từ này được nhiều người biết đến. Điều này giúp tạo ra cơ hội để thử nghiệm một kiểu chữ khó đọc hơn bình thường một chút như Script nhưng mô tả chính xác về mặt cảm xúc cho việc sử dụng kỳ nghỉ.

4. Đừng mắc kẹt với màu đỏ và màu xanh lá cây

Mặc dù màu đỏ và màu xanh lá cây có thể là màu sắc liên quan đến ngày lễ Giáng sinh, nhưng đừng mắc kẹt khi chỉ sử dụng hai tông màu này. Hãy thử bắt đầu với một bảng màu có màu sắc mát mẻ của chủ đề mùa đông. Một bảng màu mát mẻ cũng có thể kết hợp với các hiệu ứng kim loại nếu bạn đang muốn sử dụng kỹ thuật đó.

christmas-cards.

Ngoài ra, đừng cảm thấy như bạn bị buộc phải chọn một bảng màu hoàn toàn mới. Hãy thử kết hợp màu sắc thương hiệu của bạn vào các thiết kế để tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Artboard 17.

5. Thiết kế sáng lên với hình ảnh động

Thêm một không khí lễ hội cho các dự án kỹ thuật số và trang web với một hình ảnh động vui vẻ. Cho dù bạn sử dụng thiết kế này như một hình ảnh nền đầy một đối tượng thú vị nhỏ ở đâu đó trong thiết kế, một hình ảnh động có thể gây chú ý đến đối tượng để làm nổi bật cảm giác kỳ nghỉ.

[​IMG]

[​IMG]

Bạn không cần phải đại tu hoàn toàn một thiết kế hiện có để thêm một kỳ nghỉ. Đôi khi các yếu tố thiết kế nhỏ nhất có thể được đánh giá cao nhất. Người dùng thân quen sẽ biết rằng bạn đã thêm các yếu tố nãy và họ sẽ cảm nhận được không khí lễ hội đang bao trùm trên trang web của bạn.

Phần kết luận

Mặc dù các ngày lễ là một lần mà tôi có thể khuyên bạn nên trang trí các thiết kế đồ họa của bạn, một kế hoạch đơn giản là tốt nhất. Một thiết kế đồ họa Giáng sinh tốt thêm một chút của ngày lễ nhưng không làm mất phong cách hoặc thương hiệu của bạn.

Ngay cả với một cảm giác vui vẻ thánh thiện, một thiết kế đồ họa Giáng sinh nên duy trì tính toàn vẹn của con người bạn. Chúc mừng ngày lễ